Măng tây cuộn thịt bò được đánh giá là món ngon khoái khẩu của nhiều người. Nó không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ ăn, mà còn sở hữu nguồn dinh dưỡng phong phú, rất tốt cho sức khỏe. Cách chế biến món măng tây cuộn thịt bò ngon, giòn ngọt do chúng tôi chia sẻ trong bài viết sau sẽ khiến bạn lưu luyến khi thưởng thức.

Món măng tây cuộn thịt bò áp chảo

Măng tây cuộn thịt bò áp chảo là cách chế biến cơ bản, rất dễ thực hiện, có tính gây nghiện cao. Chỉ cần dành ra 10-15 phút, bạn đã có thể chiêu đãi gia đình mình một món ăn bổ dưỡng, hấp dẫn đến miếng cuối cùng.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Ba chỉ bò Mỹ/bò Úc: 450 gram
  • Măng tây: 300 gram
  • Tỏi băm nhuyễn: 2-3 nhánh
  • Muối tiêu: 1/2 thìa cafe
  • Bơ: 20gr
  • Dầu ăn/ dầu Olive.

Cách chế biến

  • Bước 1: Cắt ba chỉ bò thành từng lát mỏng, sau đó ướp với một ít muối, tiêu ở cả hai mặt trong 5 phút. Lưu ý, nếu muốn khử mùi hôi của thịt, bạn nên ngâm nó trong dung dịch gừng/chanh/giấm.
  • Bước 2: Măng tây rửa sạch, bỏ gốc già, cạo vỏ, rồi thái thành từng khúc 7 – 8cm. Tiếp theo bạn chần măng tây trong nước sôi để giữ màu xanh tươi tắn và dễ chín.
  • Bước 3: Trải miếng thịt lên thớt, rồi đặt măng tây vào, cuộn tròn như đang cuốn bánh tráng. Lần lượt làm thành các miếng thịt cuộn măng tây như vậy.
  • Bước 4: Khi đã cuộn xong, bạn bắc chảo dầu lên bếp, cho ít bơ để tạo hương thơm.
  • Bước 5: Thả các miếng bò cuộn vào chảo dầu, vặn lửa vừa, chỉ áp chảo mỗi mặt khoảng 2-3 phút. Cẩn thận vì thịt sẽ dễ bị cháy, dai và khô.

Món măng tây cuộn thịt bò phô mai

Món măng tây cuộn thịt bò phô mai là biến tấu của món bò áp chảo trên, tuy nhiên hương vị lúc này của nó rất béo ngậy nhờ có thêm thành phần phô mai tan chảy.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Ba chỉ bò Mỹ/bò Úc: 450 gram
  • Măng tây: 300 gram
  • Tỏi băm nhuyễn: 2-3 nhánh
  • Muối: 1 thìa cafe
  • Tiêu: 1/4 thìa cafe
  • Bơ: 20gr
  • Dầu ăn/ dầu Olive.
  • Cà rốt
  • Phô mai sợi
  • Nước mắm: 1 thìa canh

Cách chế biến

  • Bước 1: Ướp thịt bò với tỏi, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu trong 15 phút.
  • Bước 2: Rửa sạch măng tây, cắt bỏ gốc già, cắt thành từng khúc, rồi ngâm trong nước sôi khoảng 5 phút, sau đó vớt ra ngâm trong nước đá, để tạo độ giòn và giữ màu lâu.
  • Bước 3: Cà rốt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt thành từng khúc nhỏ.
  • Bước 4: Trải miếng thịt bò ra thớt sạch. Cho lần lượt măng tây, cà rốt và phô mai. sợi vào. Cuộn chặt lại, nên dùng tăm để giữ miếng thịt cố định.
  • Bước 5: Làm nóng chảo dầu, sắp xếp bò cuộn vào chảo. Áp chảo khoảng phút với lửa nhỏ thì lật mặt, tiếp tục trong 2 phút nữa. Sau đó lấy ra và thưởng thức.

Với hai cách chế biến món măng tây cuộn thịt bò ngon ngất ngây và dễ làm trên đây, mong rằng bạn sẽ áp dụng thành công để chiêu đãi gia đình một bữa ăn có hương vị độc đáo và khó cưỡng nhé.

Linchido Food

Một số bài viết hấp dẫn