Vào những ngày cuối tuần rảnh rỗi bạn đang muốn thay đổi khẩu vị bữa ăn dành cho gia đình mình. Bạn đang muốn tự làm cho mình một món ăn gì đó lạ miệng và đầy đặc sắc hơn. Sườn ướp mật ong sẽ là món ăn mà bạn không thể bỏ qua, đây cũng là món ăn được nhiều gia đình yêu thích và ưa chuộng. Tại những chia sẻ của bài viết sau sẽ giúp bạn tìm hiểu cách làm sườn nướng mật ong một cách chi tiết nhé!

Những nguyên liệu cần có chuẩn bị cho sườn ướp mật ong

Để có được món sườn ướp mật ong hoàn chỉnh chúng ta cần phải chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây:

  • 700g sườn non
  • 3 muỗng mật ong
  • 1 nhánh tiêu sọ tươi
  • 1 quả chanh tươi
  • 5 quả ớt sừng
  • 1 củ tỏi, hành
  • 1 trái dưa leo
  • Gia vị muối, đường, tiêu, nước mắm, dầu
  • Ớt bột, dầu mè, tương ớt và dầu điều

Bên cạnh đó bạn phải chuẩn bị thêm dụng cụ nướng đó là lò vi sóng, nồi chiên không dầu hoặc bếp than hoa có kèm theo vỉ nướng. Những dụng cụ này sẽ giúp cho món trở nên thơm ngon hấp dẫn hơn.

Hướng dẫn cách làm sườn ướp mật ong đơn giản ngay tại nhà

Sườn ướp mật ong là món ăn có cách làm tương đối đơn giản, điều mấu chốt của món ăn này đó lúc ướp sườn phải đậm đà và tròng vị hơn. Chúng ta hãy cùng bắt đầu thực hiện ngay sau đây nhé!

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trước tiên ở bước sơ chế nguyên liệu chúng ta cần phải là sườn thật sạch. Lấy miếng sườn rửa trực tiếp với nước để có thể trôi đi được những chất bẩn. Sau đó bạn hãy đổ một ít muối vào tay và chà xát ở hai bên thịt sườn. Sử dụng một chút rượu để rửa sườn khỏi mùi tanh. Hoặc bạn cũng có thể chần sơ sườn qua nước sôi để có thể đảm bảo được vệ sinh tuyệt đối.

Với cách làm sườn ướp nướng mật ong thơm ngon bạn hãy sử dụng dao để cắt đôi sườn ra. Đối với những miếng thịt cọng thì bạn hãy cắt thành từng cọng nhỏ dài tầm 5cm và rộng tầm 2 rẻ sườn. Còn đối với những miếng thịt cốt lết thì cần phải thái thịt ra làm đôi nhé. Tiếp theo sau đó bạn dùng búa để đập thịt đè miếng sườn dẹp ra. Điều này sẽ hoàn toàn thuận tiện hơn cho việc ướp gia vị để nướng sườn.

Tiếp tục đối với những nguyên liệu khác, bạn hãy cắt đôi quả chanh và vắt lấy nước cốt. Lột vỏ tỏi và hành khô tiếp theo hãy rửa sạch rồi băm nhuyễn. Đối với ớt sừng bạn cũng cần rửa sạch và ngắt bỏ cuống rồi sau đó băm nhỏ ra nhé!

Bước 2: Pha chế nước sốt ướp

Sau khi bạn đã sơ chế xong các nguyên liệu thì chúng ta hãy tiếp tục với khâu làm nước sốt ướp sườn. Trước tiên bạn hãy lấy một cái tô lớn sau đó cho tiêu vào để giã nhỏ, 2 muỗng hành khô tỏi và ớt đã được băm nhuyễn, 3 muỗng mật ong, 2 muỗng dầu ăn và 2 muỗng nước tương, 2 muỗng tương ớt, 1 muỗng dầu mè, 1 muỗng dầu điều. Nếu bạn muốn ăn thêm cay thì hãy cho thêm một chút bột ớt nhé!

Khi đã cho đầy đủ những gia vi trên bạn hãy trộn đều tất cả lên. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong hỗn hợp sườn ướp nướng mật ong siêu đỉnh rồi.

Bước 3: Ướp thịt

Tiếp theo bạn hãy lấy sườn non đã được sơ chế ra và cắt nhỏ chúng cho hết vào tô nước sốt vừa làm xong. Sau đó hãy dùng đũa để đảo đều tay và cho thấm đều gia vị, bạn hãy để yên tô thịt sườn trong vòng 30 – 60 phút để cho thấm đều các gia vị.

Bước 4: Bắt đầu thổi lửa và nướng sườn

Bạn cần chuẩn bị một bếp than hoa là thổi cho than ửng hồng lên. Đặt vỉ nước lên bếp sau đó xếp từng miếng sườn lên vỉ nướng cho chín thịt. Trong lúc đặt miếng sườn lên vỉ thì bạn hãy sử dụng cọ quét xơ qua một lớp gia vị nửa lên sườn để giúp cho sườn nướng không bị khô. Tiếp theo sau đó hãy quét thêm lớp mật ong lại thêm hấp dẫn hơn nữa. Điều này đã giúp cho thịt dậy mùi thơm và chúng có màu vàng ương đẹp mắt, khi có màu sắc này tức là thịt đã chín rồi nhé!

Trong khi nướng sườn bạn hãy nhớ quạt cho lửa đều và liên tục lật cho sườn chín đều cả hai mặt. Sử dụng bếp than hoa để có thể nướng chính là sự lựa chọn tốt dành cho bạn. Vì bạn hoàn toàn có thể canh chừng cũng như kiểm soát được độ chín của miếng sườn một một cách dễ dàng.

Nếu như bạn sử dụng lò vi sóng để ướp thịt thì hãy bật lò ở nhiệt độ 250 độ C và canh thời gian là 30 phút. Tiếp theo sau đó hãy lấy thịt ra một lần nữa và xếp lại mặt khác và để lò ở nhiệt độ là 200 độ C. Bạn hãy canh thời gian trong khoảng từ 30 – 40 phút là thịt đã chín thơm vàng đều.

Cuối cùng khi sườn nướng xong vừa nóng thơm là lúc thưởng thức ngon nhất. Bạn hãy lấy một cái đĩa và xếp lên các miếng dưa leo khoanh tròn ở xung quanh và xếp những miếng sườn vào đĩa. Như vậy là bạn đã hoàn thành được món sườn ướp mật ong thơm ngon hấp dẫn. Bạn có thể làm chúng ngay tại nhà mà không phải đi ra hàng nhưng vẫn chuẩn vị. Chắc chắn với cách hướng dẫn trên cả nhà sẽ phải khen tấm tắc và muốn thưởng thức nữa. Chúc các bạn thành công với món sườn “ bất bại” này nhé!. Truy cập phhoney.com.vn để bết thêm về mật ong nhé