Polysacchanride trong nấm linh chi là chất gì?

Polysaccharides là một trong những cấu trúc chính của carbohydrate được tìm thấy trong hệ thống sống. Kiến thức hiện nay được xây dựng trên cơ sở khoa học và bằng chứng trong những năm qua thừa nhận tác dụng điều trị và lợi ích sức khỏe của polysaccharides hoạt tính sinh học và các phức hợp protein Polysaccharide từ nấm  linh chi và các nguồn thực vật.

Polysaccharide trong nấm linh chi

Polysaccharide có tác dụng khôi phục tế bào tiểu đảo tuyến tụy và từ đó thúc đẩy quá trình tiết insulin. Nấm linh chi còn giúp ngăn chặn các tổn thương do alloxan gây ra đối với các tế bào be-ta tuyến tụy (nguyên nhân dẫn đến bệnh tiểu đường). Đồng thời, nấm linh chi giúp bảo vệ các tế bào be-ta tuyến tụy khỏi các gốc tự do, được tạo ra từ các hợp chất Alloxan bằng cách trung hòa chúng với polysaccharides và các chất chống oxy hóa của Linh Chi.

Nhiều nghiên cứu từ các Polysaccharides tồn tại trong nấm linh chi và thực vật có hoạt động kháng u mạnh. Dược phẩm hoạt tính sinh học chứa Polysaccharides đã được giới thiệu như là một tá dược cùng với  tiêu chuẩn và hóa trị liệu trong điều trị ung thư. 

Polysaccharide trong phòng chống ung thư

Polysaccharide chống ung thư và các khối u bằng cách ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư và bằng cách “kích thích một loạt phản ứng qua trung gian.” tế bào tự nhiên killer cũng được thúc đẩy để tăng cường hệ thống miễn dịch. Polysaccharides thường được sử dụng kết hợp với hóa trị liệu để tăng tỉ lệ sống sót của bệnh nhân sau điều trị ung thư như: ung thư (cổ tử cung, vú, phổi, dạ dày, đại tràng, sarcoma, ung thư biểu mô, thực quản, vv …) suy giảm miễn dịch, viêm gan B và C, …Bên cạnh đó, Polysaccharides đang được đề xuất như một chất ức chế sự sao chép của tế bào HIV dựa trên một nghiên cứu trong ống nghiệm.

Nấm linh chi  không chỉ làm tăng hệ thống miễn dịch của những người cố gắng để chống lại ung thư, nhưng thực sự đã giúp tăng thời gian sống đối với 70% bệnh nhân ung thư khi được sử dụng như một liệu pháp bổ sung bởi nó chứa thành phần Polysaccharides

Ngoài ra, polysaccharides tăng cường hệ thống miễn dịch, hỗ trợ quá trình giải độc xử lý của các chất độc hại trong cơ thể, và đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe tế bào bằng cách tăng cường các màng tế bào làm giảm thiệt hại cho các tế bào khỏe mạnh.

Polysaccharides cải thiện tình trạng da

Polysaccharides tìm thấy trong nấm linh chi đỏ giúp cải thiện tình trạng da bằng cách loại bỏ các tế bào da chết. Do đó kết quả là dấu hiệu của sự lão hóa giảm. Họ cũng điều chỉnh nồng độ đường trong máu cải thiện chức năng tuyến tụy. Ngăn ngừa hạ đường huyết và bệnh tiểu đường. Hơn nữa polysaccharides giúp nâng cao năng lực của các tế bào máu đỏ trong việc chuyển oxy khắp cơ thể. Vai trò là một thích nghi bằng cách giảm căng thẳng và thay đổi cơ thể do say độ cao.

Sắc nước uống là phương pháp đang được sử dụng phổ biến nhất. Nấm linh chi nguyên tai bạn có thể đem cắt nhỏ rồi sắc theo tỉ lệ 20 – 30g. Nấm linh chi đổ ngập nước đun đến khi sôi thì tắt bếp, nấm chìm xuống đáy là dùng được. Có thể bảo quản tủ lạnh nếu không uống hết.