Học Ngay 4 Cách Dùng Sản Phẩm Đông Trùng Hạ Thảo Sinh Khối Khô!

Đông trùng hạ thảo sinh khối khô là sản phẩm được mang đi sấy khô ngay sau khi thu hoạch để bảo quản được lâu hơn. Nhờ vậy mà sản phẩm sẽ đảm bảo dược tính trong quá trình sử dụng. Để hiểu hơn về cách sử dụng sản phẩm đông trùng hạ thảo sinh khối khô, bạn hãy đọc ngay bài viết và đừng quên ghi chép lại.

Dùng đông trùng hạ thảo sinh khối khô để ăn trực tiếp

Đây là cách sử dụng đông trùng hạ thảo sinh khối khô nhanh và tiện lợi nhất. Do sản phẩm đã được sấy khô và tiệt trùng kỹ càng nên bạn cứ vô tư sử dụng mà không sợ gặp phải vấn đề gì.

Với cách sử dụng đầu tiên này, bạn chỉ cần:

  • Bước 1: Lấy một ít sản phẩm rồi mang đi ngâm qua nước nóng khoảng 60 – 70 độ C.
  • Bước 2: Sau khoảng 2 – 3 phút, bạn lấy sản phẩm ra để ráo là có thể ăn được ngay.

đông trùng hạ thảo sinh khối khô

Ăn trực tiếp đông trùng hạ thảo sinh khối khô

Dùng đông trùng hạ thảo sinh khối khô để nấu cháo

Cách sử dụng đông trùng hạ thảo sinh khối khô này đặc biệt phù hợp với người vừa mới ốm dậy. Lý do là vì sản phẩm có khả năng tăng cường hệ miễn dịch và đẩy lùi bệnh tật. Từ đó, thể trạng của người bệnh sẽ được bồi bổ kịp thời và chóng khỏe lại.

Cách nấu cháo kết hợp đông trùng hạ thảo sinh khối được thực hiện như sau:

  • Bước 1: Bạn hãy đun cháo như bình thường.
  • Bước 2: Cho thêm đông trùng hạ thảo sinh khối khô vào nồi khi cháo gần chín.
  • Bước 3: Tiếp tục đun khoảng nửa tiếng thì bắc xuống và lấy ra bát cho người bệnh dùng.

Nấu cháo trắng với  đông trùng hạ thảo sinh khối khô

Dùng đông trùng hạ thảo sinh khối khô để pha trà

Bên cạnh việc ăn trực tiếp hoặc ăn cùng với cháo thì bạn có thể “đổi gió” bằng cách dùng sản phẩm để pha trà. Hay nói cách khác là pha trà đông trùng hạ thảo sinh khối khô.

Loại trà này được đánh giá là ngon và bổ dưỡng không thua kém gì các loại trà thượng hạng đắt tiền. Trà đông trùng hạ thảo sinh khối khô vừa đẹp mắt với màu vàng sánh lại vừa dậy mùi thơm.

Bạn có thể dùng loại trà này mỗi ngày vào sáng sớm để có được một tinh thần minh mẫn. Hoặc dùng sau mỗi bữa ăn để mang lại cảm giác nhẹ bụng và kích thích sự hoạt động của hệ tiêu hóa.

Cách pha ấm trà đông trùng hạ thảo sinh khối khô vô cùng đơn giản:

  • Bước 1: Bạn lấy một nhúm sản phẩm cho vào ấm trà.
  • Bước 2: Thêm một chút nước sôi vào ấm để rửa qua sản phẩm một lượt rồi chắt đi.
  • Bước 3: Tiếp tục thêm một lượng nước vừa đủ vào ấm để hãm trà.
  • Bước 4: Trà được hãm sau khoảng 30 phút là có thể rót ra chén để uống ngay.

đông trùng hạ thảo sinh khối khô

Pha trà đông trùng hạ thảo sinh khối khô

Dùng đông trùng hạ thảo ngâm rượu

Khép lại top 4 cách sử dụng đông trùng hạ thảo sinh khối khô, bài viết sẽ “mách” bạn cách ngâm rượu trắng cùng với sản phẩm. Loại rượu này có tác dụng bổ thận tráng dương và tăng cường sinh lực cho “đấng mày râu”. Ngoài ra, rượu còn cải thiện sức khỏe cho bất kỳ ai uống rượu mỗi ngày với một liều lượng vừa đủ.

Để có được bình rượu quý với những công dụng “xịn sò” như trên, bạn hãy “xắn tay áo” và tiến hàng theo các bước dưới đây:

  • Bước 1: Lấy khoảng 50 gram đông trùng hạ thảo sinh khối ngâm cùng với 1,5 lít rượu trắng trong bình thủy tinh.
  • Bước 2: Đậy kín nắp và để bình ở nơi khô ráo, tránh để ánh nắng mặt trời chiếu vào trực tiếp trong khoảng 30 ngày.
  • Bước 3: Sau khoảng thời gian trên, bạn có thể “khai bình” và “thưởng rượu”. Nhưng bạn đừng quên chỉ nên uống 1 – 2 chén nhỏ/ngày thôi nhé!

Ngâm rượu với đông trùng hạ thảo sinh khối khô

Kết luận

Trên đây là top 4 cách dùng đông trùng hạ thảo sinh khối khô vừa đơn giản, tiện lợi vừa không làm giảm dược tính sản phẩm. Mong rằng khi có trong tay sản phẩm quý và bổ dưỡng này, bạn sẽ không còn phải lúng túng không biết nên chế biến thành món gì. Chúc bạn áp dụng thành công các cách trên đây nhé!