Góc giải đáp: Đông Trùng Hạ Thảo có dùng cho trẻ em hay không?

Đông Trùng Hạ Thảo là loại thảo dược quý trong tự nhiên. Không chỉ có tác dụng cải thiện sức khỏe, phục hồi, làm đẹp da,… mà còn có những ưu điểm vượt trội, phù hợp với nhiều đối tượng. Mặc dù chúng rất tốt, nhưng liệu rằng Đông Trùng Hạ Thảo có dùng cho trẻ em hay không? Đây là một vấn đề mà nhiều bà mẹ quan tâm khi muốn bổ sung chất dinh dưỡng trong chế độ ăn hàng ngày cho trẻ.

Nên hay không nên sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo cho trẻ em?

Có nên sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo cho trẻ em?

Trước khi đi tìm hiểu “nên hay không sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo cho trẻ em?” Chúng ta hãy xem một số chia sẻ hữu ích về sản phẩm này! Đông Trùng Hạ Thảo có thể nói là sự kết hợp độc đáo giữa động vật và loài thực vật. Nó có tác dụng to lớn trong việc điều chỉnh sự cân bằng âm dương trong cơ thể, mang lại vô số lợi ích cho sức khỏe chẳng hạn như là:

  • Tăng cường hệ thống miễn dịch tự nhiên của cơ thể
  • Cải thiện sức khỏe thể chất chống mệt mỏi
  • Tăng cường khả năng sinh lý
  • Đẩy lùi lão hóa
  • Phòng các bệnh về tim mạch
  • Loại bỏ đờm, điều trị các bệnh về đường hô hấp như viêm phế quản, hen suyễn, phổi,…

Vậy sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo cho trẻ em thì sau?

Các nghiên cứu cho thấy rằng chúng ta có thể sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo ở trẻ em, nhưng dưới sự hướng dẫn của các y bác sĩ. Tùy thuộc vào tình trạng, độ tuổi, mục đích sử dụng, liều lượng và cách sử dụng là khác nhau.

đông trùng hạ thảo có tốt cho trẻ em

Những điều cần biết khi sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo cho trẻ em

  • Cần cân nhắc khi sử dụng cho trẻ dưới 13 tuổi. Theo y học cổ truyền, cơ thể trẻ “hoàn toàn là dương”, có nghĩa là cơ thể thường nóng hơn người lớn. Do đó, nên hạn chế sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo ở trẻ em, đặc biệt là khi chúng bị bệnh, có thể dễ dàng dẫn đến say nắng đe dọa tính mạng và làm cho bệnh nặng hơn.
  • Không nên dùng đối với trẻ em dưới 5 tuổi, trẻ bị chảy máu, huyết áp thấp vì cơ thể không phát triển đầy đủ, không thể dung nạp một lượng lớn vitamin, axit amin,… dễ bị rối loạn chức năng
  • Ngoài ra, Đông Trùng Hạ Thảo còn kích thích tuyến thượng thận, tăng cường sản xuất hormone sinh dục, vì vậy không nên sử dụng vì trẻ rất dễ dậy thì sớm.
  • Đối với trẻ trên 13 tuổi nên sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo để giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần.

Như vậy, Đông Trùng Hạ Thảo được biết là loại thảo dược quý hiếm và có giá trị tinh thần cho sức khỏe nhưng cần được chú ý đặc biệt khi sử dụng cho trẻ nhỏ. Hãy lắng nghe lời khuyên của bác sĩ để có thể mang lại hiệu quả sử dụng tốt nhất cho bạn.