Cách thức ngâm rượu nấm Linh Chi hiệu quả

Cách ngâm rượu nấm Linh Chi là một trong những cách chế biến nâm hiện nay được nhiều người sử dụng bởi sự đơn giản và tác dụng nó mang lại rất tuyệt vời. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách thức ngâm rượu nấm Linh Chi thế nào để hiệu quả nhé.

Bước 1

Chuẩn bị nấm Linh Chi khô nguyên tai hoặc đã thái lát mỏng. Số lượng tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi người. Chuẩn bị một hũ thủy tinh lớn có dung tích từ 7 đến 10 lít cho 500 gam nấm. Hũ thủy tinh 20 lít cho 1 kg nấm.

Cách thức ngâm rượu nấm Linh Chi hiệu quả

rượu ngâm nấm Linh Chi

Bước 2

Cho lượng nấm đã thái vào hũ. Tiếp sau đó tiến hành đổ rượu đến cổ bình. Đậy kín hũ và ngâm trong vòng 2 đến 4 tuần. Để rượu nấm Linh Chi chiết được tốt nhất thì nên để hũ vào nơi mát mẻ, không có độ ẩm cao. Đồng thời hàng ngày nên thực hiện việc lắc đều bình.

Sau quá trình ngâm rượu từ 2 đến 4 tuần, bắt đầu tiến hành lọc tạp chất hoặc có thể để nguyên trong hũ sử dụng luôn.

Người dùng nên sử dụng rượu nấm Linh Chi sau khi dùng bữa. Mỗi lần dùng một ly nhỏ và cần pha loãng với chút nước trước khi uống.

Người dùng nên lưu ý trong quá trình ngâm và sử dụng rượu nấm như: nếu muốn tốt cho sức khỏe hơn thì không nên bỏ phấn (bào tử nấm). không nên đổ nấm một cách lộn xộn mà nên xếp nấm chặt lại với nhau. Điều này sẽ khiến cho nấm không thể nổi lên trên khi đổ rượu vào. Sau khi dùng hết rượu nấm Linh Chi lần 1 vẫn có thể cho rượu vào để tiếp tục ngâm lần 2. Tránh vứt đi lãng phí.

Vậy là chúng ta đã biết được cách thức ngâm rượu nấm Linh Chi hiệu quả rồi nhé. Chúc các bạn tự ngâm cho mình một hũ rượu uống vì sức khỏe. Lưu ý: nên sử dụng rượu một cách có liều lượng phù hợp.